Đang online: 1

Lượt truy cập:

Thông báo về thời gian tổ chức Hội thảo khoa học về Nhà văn Nguyễn Minh Châu (30/08/2019)

Ban Tổ chức Hội thảo khoa học Nguyễn Minh Châu và tiến trình Đổi mới văn học xin trân trọng thông báo: Hội thảo sẽ được tổ chức vào 8h sáng ngày thứ Năm, 03/10/2019 tại Viện Văn học, 20 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lễ Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019 (22/05/2019)

Góp vào thành tích chung đó Viện Văn học có 2 cá nhân có đề tài khoa học cấp Bộ nghiệm thu đạt loại xuất sắc năm 2018; Đó là PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp với đề tài: Văn học đại chúng trong bối cảnh văn hóa Việt Nam đương đại và PGS. TS. Vũ Thanh với đề tài : Văn học trào phúng Việt Nam (từ thế kỷ XVIII đến nửa đầu thế kỷ XX)

Thư mời viết bài Hội thảo quốc tế "Việt Nam - Liên bang Nga: giao lưu, đối thoại văn học và văn hóa" (13/05/2019)

Được sự chấp thuận của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện Văn học sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế tại Hà Nội với chủ đề Việt Nam - Liên bang Nga: giao lưu, đối thoại văn học và văn hóa.

Thư mời đăng ký viết bài Hội thảo khoa học Kỉ niệm 30 năm năm mất của nhà văn Nguyễn Minh Châu (18/04/2019)

Nguyễn Minh Châu (1930 - 1989) là nhà văn đã có những đóng góp nổi bật đối với văn học Việt Nam hiện đại. Tên tuổi của ông được khẳng định qua những sáng tác có sức ảnh hưởng rộng lớn trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, hơn thế nữa, với sự mẫn cảm nghệ sĩ và tinh thần đổi mới quyết liệt, Nguyễn Minh Châu đã trở thành một trong những người mở đường “tinh anh và tài năng” của văn học Đổi mới qua các truyện ngắn và tiểu luận đặc sắc, có chiều sâu tư tưởng. Nhân kỉ niệm 30 năm năm mất nhà văn Nguyễn Minh Châu, Viện Văn học tổ chức Hội thảo khoa học: Nguyễn Minh Châu và tiến trình Đổi mới văn học.
Các tin đã đưa ngày: