Thư mời viết bài Hội thảo quốc tế "Việt Nam - Liên bang Nga: giao lưu, đối thoại văn học và văn hóa" (13/05/2019)

Được sự chấp thuận của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện Văn học sẽ tổ chức Hội thảo quốc tế tại Hà Nội với chủ đề Việt Nam - Liên bang Nga: giao lưu, đối thoại văn học và văn hóa.

Thư mời đăng ký viết bài Hội thảo khoa học Kỉ niệm 30 năm năm mất của nhà văn Nguyễn Minh Châu (18/04/2019)

Nguyễn Minh Châu (1930 - 1989) là nhà văn đã có những đóng góp nổi bật đối với văn học Việt Nam hiện đại. Tên tuổi của ông được khẳng định qua những sáng tác có sức ảnh hưởng rộng lớn trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, hơn thế nữa, với sự mẫn cảm nghệ sĩ và tinh thần đổi mới quyết liệt, Nguyễn Minh Châu đã trở thành một trong những người mở đường “tinh anh và tài năng” của văn học Đổi mới qua các truyện ngắn và tiểu luận đặc sắc, có chiều sâu tư tưởng. Nhân kỉ niệm 30 năm năm mất nhà văn Nguyễn Minh Châu, Viện Văn học tổ chức Hội thảo khoa học: Nguyễn Minh Châu và tiến trình Đổi mới văn học.

Tập huấn cách tra tìm tin trên opac và CSDL trực tuyến (12/04/2019)

Viện Thông tin KHXH Việt Nam tập huấn cách tra tìm tin trên opac và CSDL trực tuyến

Tọa đàm khoa học: Câu chuyện văn chương – báo chí tại Pháp (08/04/2019)

Ngày 4-4-2019 tại Viện Văn học, GS. Frank Laurent - Phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Nghệ thuật, Văn chương và Ngôn ngữ, Đại học Le Mans và TS. François Vignale - Phó Giám đốc Trung tâm Thư viện, Đại học Le Mans đã có buổi thuyết trình về Câu chuyện văn chương – báo chí tại Pháp.