Đang online: 1

Lượt truy cập:

Tọa đàm Đổi mới hình thức trình bày của Tạp chí Nghiên cứu văn học

11/10/2018

Tổng Biên tập Nguyễn Hữu Sơn ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, khẳng định đây sẽ là cơ sở quan trọng để Tạp chí xây dựng kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ về đổi mới hình thức trình bày Tạp chí trong thời gian tới.

TỌA ĐÀM KHOA HỌC

ĐỔI MỚI HÌNH THỨC TRÌNH BÀY CỦA TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU VĂN HỌC

 

Sáng 27-9-2018, tại Viện Văn học, Tạp chí Nghiên cứu văn học tổ chức Tọa đàm Đổi mới hình thức trình bày của Tạp chí Nghiên cứu văn học. PGS. TS. Nguyễn Hữu Sơn - Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu văn học chủ trì Tọa đàm, với sự tham dự của Hội đồng Biên tập Tạp chí, Hội đồng khoa học và các Trưởng phòng chuyên môn của Viện Văn học.

Trên tinh thần của Dự thảo Quy định hình thức trình bày các Tạp chí của Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, các nhà khoa học đã thảo luận một số nội dung:

PGS.TS. Nguyễn Hữu Sơn, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu văn học phát biểu tại Tọa đàm

 

- Thống nhất thay đổi khổ tạp chí (19 cm x 27 cm) như chủ trương của Viện Hàn lâm KHXH. Hình thức trình bày liên quan đến bìa, mục lục, font chữ…

- Thảo luận về quy cách bài viết: bố cục các phần, dung lượng (8.000 - 12.000 chữ). Mỗi bài viết đều có tóm tắt tiếng Việt và tiếng Anh, độ dài khoảng 150-200 từ và 3 đến 5 từ khóa. Vấn đề chú thích, tài liệu tham khảo cần có sự thống nhất và quy định chặt chẽ.

- Đầu tư phát triển Tạp chí online nhằm tiếp cận đông đảo bạn đọc.

Kết thúc Tọa đàm, Tổng Biên tập Nguyễn Hữu Sơn ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, khẳng định đây sẽ là cơ sở quan trọng để Tạp chí xây dựng kế hoạch, triển khai các nhiệm vụ về đổi mới hình thức trình bày Tạp chí trong thời gian tới.

P.V.

Các tin đã đưa ngày: