Đang online: 1

Lượt truy cập:

Thư mời tham dự Lễ kỷ niệm và Hội thảo khoa học Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Văn học.

07/11/2018

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, Viện Văn học trân trọng thông báo và kính mời Quý vị là Nghiên cứu sinh các khóa đã từng học tập và nghiên cứu tại Viện Văn học và Khoa Văn học - Học viện KHXH về dự Lễ kỷ niệm và Hội thảo khoa học Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Viện Văn học.

VIỆN HÀN LÂM KHOA HỌC XÃ HỘI VIỆT NAM

 

VIỆN VĂN HỌC

-------------------

 

                              

 THƯ MỜI

THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM VÀ HỘI THẢO KHOA HỌC

 KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP  VIỆN VĂN HỌC (1953 - 2018)

 

 

      Kính gửi:  - Các thế hệ NCS của Viện Văn học

                         - NCS Khoa Văn học - Học viện KHXH - Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

 

 

Từ 1953 đến nay, trải qua 65 năm xây dựng, phát triển, Viện Văn học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Viện Văn học đã khẳng định được vị thế là trung tâm nghiên cứu văn học hàng đầu của đất nước; tích cực hợp tác, trao đổi khoa học với các trung tâm học thuật trong khu vực và trên thế giới. Ghi nhận những thành tựu đạt được, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều danh hiệu cao quý cho tập thể Viện Văn học: Huân chương Độc lập Hạng Nhất, Huân chương Lao động Hạng Nhất… Ngoài các danh hiệu tập thể, đã có 7 nhà nghiên cứu từng công tác tại Viện Văn học được trao giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật và khoa học công nghệ; 11 nhà khoa học được trao Giải thưởng Nhà nước.... 

 

Bên cạnh những thành tựu về nghiên cứu khoa học, từ 1987, Viện Văn học cũng là trung tâm đào tạo Sau Đại học có uy tín. Từ 2010 đến nay, theo yêu cầu của Viện Hàn lâm KHXHVN, bộ phận đào tạo được chuyển về Học viện KHXH, trong đó, đội ngũ chuyên gia giảng dạy chủ yếu của Khoa là các nhà nghiên cứu của Viện. Nhiều Nghiên cứu sinh được đào tạo tại Viện Văn học trước đây và Khoa Văn học - Học viện KHXH hiện nay, sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ đã trở thành những nhà khoa học, nhà quản lý năng động, hiệu quả tại nhiều cơ quan, đơn vị trong cả nước. 

 

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, Viện Văn học trân trọng thông báo và kính mời Quý vị là Nghiên cứu sinh các khóa đã từng học tập và nghiên cứu tại Viện Văn học và Khoa Văn học - Học viện KHXH về dự Lễ kỷ niệm và Hội thảo khoa học Kỷ  niệm 65 năm ngày thành lập Viện Văn học.

 

Địa điểm: Hội trường tầng 2, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

                 Số 01 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

 

Thời gian: 7h30 Chủ nhật, ngày 25 tháng 11 năm 2018 

 

          Hân hạnh được đón tiếp!

 

 

TM. BAN TỔ CHỨC

Viện trưởng Viện Văn học

 

 

PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp

 

 

 

 

Viện Văn học: 20 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel. 84-4-38253548, Fax: 84-4-38250385

Email: vienvanhoc@gmail.com;vienvanhoc@hn.vnn.vn; 

 

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ

-ThS. Vũ Thanh Loan, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế.

Email: loanvu114@gmail.com. Điện thoại: 0914.968.642;

 Hoặc:

-ThS Nguyễn Đức Hạnh, Phòng Tổ chức- Hành chính

 Email: hanhchi76@gmail.com. Điện thoại: 0989.134.060 

 

 

Các tin đã đưa ngày: