Đang online: 1

Lượt truy cập:

Lễ Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019

22/05/2019

Góp vào thành tích chung đó Viện Văn học có 2 cá nhân có đề tài khoa học cấp Bộ nghiệm thu đạt loại xuất sắc năm 2018; Đó là PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp với đề tài: Văn học đại chúng trong bối cảnh văn hóa Việt Nam đương đại và PGS. TS. Vũ Thanh với đề tài : Văn học trào phúng Việt Nam (từ thế kỷ XVIII đến nửa đầu thế kỷ XX)

LỄ KỶ NIỆM NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM NĂM 2019

 

 

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, đồng thời tôn vinh các kết quả xuất sắc của các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), sáng ngày 17/5/2019, tại Hội trường tầng 2, trụ sở số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Viện Hàn lâm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ sáu, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm đã tới dự và chủ trì Lễ kỷ niệm.

 


GS. TS. Nguyễn Quang Thuấn - Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

Tới dự Lễ kỷ niệm còn có các Phó Chủ tịch - GS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy và GS.TS. Đặng Nguyên Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm; Các đại biểu là lãnh đạo các đơn vị, các Ban trực thuộc Viện Hàn lâm; và các cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch Viện năm 2018, các chủ nhiệm đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ đạt loại xuất sắc và các cá nhân là tác giả, đồng tác giả của các bài viết đăng trên tạp chí ISI, SCOPUS năm 2018 - 2019.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn nhiệt liệt chào mừng sự góp mặt đông đảo của các đại biểu. GS Chủ tịch nhấn mạnh trong thời kỳ hiện nay, đặc biệt với việc tích cực thực hiện chủ trương “Đổi mới, sáng tạo”, Khoa học xã hội nhân văn (KHXHNV) có vai trò rất quan trọng. Việc triển khai các công trình nghiên cứu, các đề tài cấp Bộ, cấp viện là những nguồn quan trọng, từ đó chắt lọc những kết quả, tham mưu chính sách cho Đảng và Nhà nước. GS Chủ tịch khẳng định, các giải thưởng, các danh hiệu Nhà nước trao tặng cho các nhà khoa học cũng như Viện Hàn lâm chính là sự khẳng định, sự tôn vinh cho những đóng góp của Viện Hàn lâm cho khoa học nói riêng và cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước nói chung. Trong bài phát biểu, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã điểm lại một vài sự kiện tiêu biểu của Viện Hàn lâm trong năm 2019 như: Hội thảo khoa học cấp quốc gia  “Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc – 40 năm nhìn lại”; Hội nghị các nhà khoa học đóng góp ý kiến cho tiểu ban Kinh tế - Xã hội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Từ đó khẳng định : Viện Hàn lâm trên cơ sở nghiên cứu cơ bản đã phúc đáp tốt những yêu cầu của thực tiễn đặt ra, đóng góp rất tích cực, chủ động cho việc xây dựng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước với tư cách là viện nghiên cứu đầu đàn của quốc gia về KHXHNV.

 

PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp nhận Bằng Khen của Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam

 

Trong không khí vui mừng của Lễ Kỷ niệm, GS.TS. Nguyễn Quang Thuấn đã thay mặt Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Văn phòng Viện Hàn lâm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017; Huân chương Lao động hạng Ba cho một số nhà khoa học của Viện Hàn lâm. Góp vào thành tích chung đó Viện Văn học có 2 cá nhân có đề tài khoa học cấp Bộ nghiệm thu đạt loại xuất sắc năm 2018; Đó là PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp với đề tài: Văn học đại chúng trong bối cảnh văn hóa Việt Nam đương đại và PGS. TS. Vũ Thanh với đề tài : Văn học trào phúng Việt Nam (từ thế kỷ XVIII đến nửa đầu thế kỷ XX); TS. Phạm Phương Chi (Cán bộ nghiên cứu Phòng Văn học nước ngoài- Viện Văn học) được tuyên dương cá nhân là tác giả có bài viết được công bố Quốc tế. Sự tôn vinh các nhà khoa học xuất sắc trong Lễ Kỷ niệm năm 2019 đã truyền cảm hứng cho toàn thể các nhà khoa học của Viện Hàn lâm và thành công sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                P.V

           

 

 

Các tin đã đưa ngày: