Đang online: 1

Lượt truy cập:

Talkshow: Thơ Lê Ngân Hằng - Từ bản thể cá nhân đến những thế giới khác

16/04/2015

Cái tên Lê Ngân Hằng không mấy xa lạ với những độc giả yêu thơ. Bên cạnh 2 tập thơ “Xe chở mùa”, “Orient trên những vòm cây”, chị còn gây tiếng vang với tiểu thuyết thơ “Harvest – Mùa màng đọc lại nỗi đau”. Trong chương trình, khán giả sẽ được trò chuyện cùng diễn giả - nhà nghiên cứu và phê bình văn học Nguyễn Thanh Tâm, cùng được khám phá những tìm tòi, cách tân, thử nghiệm trong thơ của Lê Ngân Hằng cũng như các nhà thơ cùng thời với chị.

HERITAGE SPACE

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Talkshow  "Thơ Lê Ngân Hằng - Từ bản thể cá nhân đến những thế giới khác"

 

Thời gian: 9h ngày 19/04/2015

Địa điểm: Heritage Space, tầng 2 Paris Deli, Dolphin Plaza 28 Trần Bình (đối diện cổng vào bến xe Mỹ Đình), Mỹ Đình, Hà Nội.

Diễn giả: Nhà phê bình Nguyễn Thanh Tâm

Người phụ trách truyền thông:

Phạm Phương – Mobile: 0934 958 487 – janele1201@gmail.com

Heritage Space xin trân trọng kính mời các anh chị và các bạn tới tham dự talkshow "Thơ Lê Ngân Hằng - Từ bản thể cá nhân đến những thế giới khác" diễn ra vào lúc 9h, ngày 19/4/2015 tại Heritage Space, tầng 2 Paris Deli, Dolphin Plaza 28 Trần Bình, Hà Nội.

Công cuộc đổi mới (1986) đã đem đến cho văn học Việt Nam nói chung và thơ ca nói riêng những đổi thay rất lớn trong việc khám phá và phản ánh hiện thực - hiện thực đời sống, hiện thực tâm trạng. Khái niệm đổi mới là một tiêu chí được đề cao trong xã hội ngày nay. Để có sự vận động và phát triển, thơ cũng không nằm ngoài quy luật đó. Lớp trẻ xuất hiện sau 1975, đặc biệt là từ sau năm 1985 chiếm số lượng rất đông đảo, tạo thành một mặt bằng mới, rộng rãi cho sự phát triển của thơ hôm nay. Hơn nửa số thơ đã xuất bản là của các tác giả thuộc thế hệ này. Điểm nổi bật ở các sáng tác của họ là sự đa dạng, trẻ trung, tươi mới và giàu chất trí tuệ. Trong số các nhà thơ trẻ này có Lê Ngân Hằng.

Cái tên Lê Ngân Hằng không mấy xa lạ với những độc giả yêu thơ. Bên cạnh 2 tập thơ “Xe chở mùa”, “Orient trên những vòm cây”, chị còn gây tiếng vang với tiểu thuyết thơ “Harvest – Mùa màng đọc lại nỗi đau”. Thơ Lê Ngân Hằng song hành hai phong cách có vẻ chẳng liên quan gì tới nhau: Lúc là những câu chuyện kể chi tiết, tỷ mẩn về đời sống đô thị bằng hình thức thơ văn xuôi; lúc lại là những câu thơ hư ảo, mộng mị, khó nắm bắt, như thể đến từ giấc mơ mà cũng rất thực. 

Trong chương trình, khán giả sẽ được trò chuyện cùng diễn giả - nhà nghiên cứu và phê bình văn học Nguyễn Thanh Tâm, cùng được khám phá những tìm tòi, cách tân, thử nghiệm trong thơ của Lê Ngân Hằng cũng như các nhà thơ cùng thời với chị - những người làm thơ thấy mình phải thay đổi, phải “tân tiến”, viết khác, nghĩ khác, vui khác, buồn khác với thế hệ đi trước của mình, từ đó giải phóng sức sáng tạo và tạo nên một thế hệ làm thơ mới.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Phạm Phương – Quản lý Truyền thông

Mobile: 0934 958 487 

Email: janele0121@gmail.com

Rất mong được đón tiếp các anh chị và các bạn tại Heritage Space!

Các tin đã đưa ngày: